TINH DẦU VỎ QUÝT
1. Thành phần: Từ 100% vỏ quýt Bắc Sơn, Lạng Sơn, 100% Lá Tràm gió tươi từ Hải Lăng, Quảng Trị , Việt Nam
2. Phương pháp chiết xuất: Chưng cất lôi cuốn hơi nước
2. Công dụng, cách dùng:
- Chăm sóc da
+Xông mặt: Nhỏ 3~4 giọt tinh dầu vào tô nước nóng, dùng hơi nóng để xông mặt và hít thở đều từ 10~15 phút. Tác dụng se lỗ chân lông, giảm độ nhờn và kích thích tuần hoàn máu. Sau đó bạn nên rửa lại mặt bằng nước mát để tăng độ đàn hồi cho da
+Khi tắm cho vài giọt tinh dầu vào nước tắm giúp máu huyết lưu thông (có thể nhỏ 5~10 giọt vào bồn nước ngâm tắm, hoặc thoa 1~2 giọt tinh dầu trực tiếp lên da mát-xa sau khi tắm lúc da còn ẩm).
-Thư giãn tinh thần, giảm stress:
+Đặt lọ tinh dầu cách xa mũi 1~2cm, hít thở sâu giúp tinh dầu len lỏi vào khoang mũi và các tế bào khứu giác giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, giảm căng thẳng thần kinh hay cảm giác lo âu, phiền muộn, tiếp thêm năng lượng tích cực
+Dùng đèn xông: Nhỏ từ 3~5 giọt tinh dầu vào khay chứa nước của đèn xông và cắm điện, đèn giúp hơi nước nóng mang tinh dầu khuếch tán khắp phòng giúp diệt khuẩn không khí, tạo không gian thơm mát.
+Kết hợp cùng các loại dầu nền, mát xa da mặt và trán khi cơ thể mệt mỏi, giúp dễ đi vào giấc ngủ
+Xoa bóp cho phụ nữ sau sinh, dịu vết côn trùng đốt, mẫn ngứa.
4. Hạn sử dụng và bảo quản
– Hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất
– Để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp
– Đậy nắp kín sau khi sử dụng
– Để xa tầm tay trẻ em
TINH DẦU TRÀM TRÀ
Mô tả
*Tên
-
Tên tiếng Anh: Cajeput Essential Oil
-
Tên khoa học: Melaleuca Cajuputi
*Quy cách đóng gói: Lọ 10ml
*Công dụng
-
Giữ ấm cơ thể, điều trị cảm lạnh.
-
Sát khuẩn vết thương
-
Làm tan vết bầm, giảm đau hiệu quả
-
Phòng ngừa muỗi đốt chống cảm lạnh cho bé
-
Ngăn ngừa các bệnh do nấm gây ra: nấm bàn tay, bàn chân, nấm kẽ, nấm móng
-
Chống hôi miệng, viêm lợi, viêm quanh răng, viêm loét niêm mạc miệng
*Thông tin thêm:
-
Là loài cây có hệ sinh thái đa dạng, phân bố phổ biến nhất là vùng Bắc Mỹ và khu vực Đông Nam Á, được bắt gặp ở các vùng ven cạn hoặc được trồng ở vùng đất phèn ven biển
-
Ở nước ta, tinh dầu tràm được chiết ra chủ yếu từ các rừng tràm nguyên sinh.
-
Tần suất khai thác là 2 lần/năm đó là vào tháng 3 và tháng 9 hằng năm. Khoảng thời gian này lượng mưa không quá cao nên chất lượng cũng như số lượng của tinh dầu Tràm đều đảm bảo.
*Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất