Nguyên liệu: Sen Bách Diệp Hồ Tây , Trà shan tuyết cổ thụ (10g)
Hướng dẫn pha trà:
- Tráng ấm bằng nước sôi để làm sach và đánh thức bộ trà.
- Nhẹ nhàng loại bỏ cánh ngoài, đài hoa và tua trong. Chỉ để lại lá trà và gạo sen.
- Khi pha trà lần đầu, cho nước 70 độ vào 1/3 ấm, hãm khoảng 20 giây rồi tiếp tục đổ đầy ấm và hãm thêm 30 giây lên 40 giây cho đến khi nước trà có màu nhạt nhưng hương thơm vẫn lưu luyến.
- Pha trà bằng nước lọc không khoán.
Ngâm lá/ hoa sen khô trong nước sôi uống thay nước lọc rất tốt cho người bị mỡ máu, cao huyết áp, giúp dịu dạ dày, trị mụn.
Trải nghiệm thức uống độc đáo kết hợp từ lá trà Shan tuyết hoang dã thượng hạng cuả Việt Nam, gói khéo léo trong bông sen thơm nồng nàn từ Hồ Tây nổi tiếng của thủ đô, trải qua quá trình sấy thăng hoa để bảo quản hương vị tối ưu! Sau khi lấy trà ra khỏi hoa, hãy ngâm trà trong 200 ml nước ở nhiệt độ 65 độ C trong 50 giây và thưởng thức hương thơm tinh tuý trong tuần trà đầu tiên. Trà có thể pha được 6 tuần, trong nước nóng 70 độ, mỗi lần pha trong khoảng 30-40 giây. Hoa và lá sen có thể dùng để pha một loại đồ uống thảo dược: dùng 2 lít nước, ở nhiệt độ 70-80 độ C và ủ trong 15-30 phút, tốt nhất trong bình giữ nhiệt.
Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp.