Rễ gió là cây "Thuốc cứu" của người Dao ở vùng núi đá Hữu Liên, Lạng Sơn. Người Dao luôn có rễ và luôn mang theo người khi đi xa, uống ngụm rượu ngâm hoặc ngậm đoạn rễ gió giúp tỉnh táo đỡ say xe, dùng phòng và trị khi bị trúng gió, đau bụng ngộ độc. Thậm chí cả khi bị trúng gió cấm khẩu hay bất tỉnh cũng có thể cứu được. Dùng rễ gió ngâm rượu là để chiết ra hết được dược chất.
THÀNH PHẦN: Rễ gió ngâm rượu
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Sản phẩm được đóng chai:
- Lọ thủy tinh màu nâu dung tích 100ml;
- Ruột màu trắng nhỏ giọt;
- Nắp màu đen có ngấn niêm phong.
CÔNG DỤNG:
- Thuốc cứu với những trường hợp cảm nặng, trúng gió đột ngột;
- Giải cảm ốm do trúng gió độc, đau bụng đi ngoài do lạnh, ngộ độc thức ăn, ngộ độc rượu, đau nhức đầu buồn nôn do trúng gió;
- Trị đau nhức xương khớp do nhiễm gió độc, cổ họng sưng đau - ho mất tiếng.
CÁCH DÙNG:
- Dùng uống người lớn liều khoảng 7-9ml (3-4 nắp lọ), trẻ em 2-3ml (1 nắp lọ). Có thể pha loãng với rượu hoặc nước để uống.
- Cạo gió, đánh cảm, xoa bóp vùng bị đau nhức.
- Pha nước để ngâm tắm giải cảm. Trẻ nhỏ đi ngoài phân xanh-lỏng, pha loãng khoảng 10-15ml rượu rễ gió vào chậu nước nóng ấm để ngâm tắm.
Lưu ý: Hạn chế sử dụng cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Trẻ nhỏ có thể sử dụng nhưng khuyến nghị pha loãng với nước nóng/ẩm (tỉ lệ 1:10)
BẢO QUẢN: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
HẠN SỬ DỤNG: 18 Tháng kể từ ngày sản xuất
Lưu ý: Không sử dụng nếu bạn có tiền sử mẫn cảm với thành phần thảo dược của sản phẩm hoặc nếu sản phẩm bị ẩm mốc hay khih đã mất hoàn toàn mùi thơm thảo dược.