Là giống cổ thuần chủng trứ danh đất Quảng, nếp lứt Thơm Rằng Thơm có thời gian sinh trưởng 130 ngày, trồng theo văn minh lúa nước sinh thái trong hệ thống canh tác vườn rừng bền vững tại farm Rơm Vàng của Noom.
Nếp được bóc lứt, còn nguyên vỏ cám nên giữ trọn vẹn các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B1, B6, B12. Nếp lứt TRT hạt tròn, ngọt, béo, bùi, dẻo, vừa ăn, rất nhẹ bụng và dễ tiêu.
Nếp lứt TRT được ví như yến mạch mặt trời cùng nguồn collagen tươi thuần thực vật. Đây là nguồn thực phẩm toàn phần giúp da dẻ chị em luôn ẩm mướt, hồng hào, căng mượt. Đồng thời, loại nếp lứt này còn là nguồn năng lượng mặt trời giàu dinh dưỡng cho trẻ con. Đặc biệt, dùng nếp lứt TRT giúp giữ ấm hiệu quả hệ hô hấp vào mùa đông.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Vo rửa sạch rồi cho tỷ lệ 1 chén nếp đã rửa và 1 - 1,5 chén nước, ngâm khoảng 30 phút trước khi nấu, cách nấu như nấu cơm tẻ.
Nấu Xôi
– Vo nếp, rửa sạch. Ngâm nếp đã rửa vào nước theo tỉ lệ 1:1. Sau 30 phút, nấu như nấu cơm tẻ bình thường.
Đồ Xôi
– Vo nếp, rửa sạch. Ngâm nếp đã rửa vào nước theo tỉ lệ 1:1. Sau 1 giờ, bắt đầu hông hấp.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
– Canh tác theo phương pháp truyền thống từ nền văn minh lúa nước cổ đại.
– Lúa nếp được trồng hơn 4 tháng trong mô hình nông nghiệp vườn rừng tại farm Rơm Vàng.
– Sau khi thu hoạch, phơi khô, bảo quản, lưu kho tự nhiên, sau đó bóc vỏ, sàn lựa cẩn thận, đóng gói tại xưởng Noom.
– Toàn bộ quy trình sơ chế, chế biến hoàn toàn không thêm bất kỳ phụ gia hay hóa chất bảo quản.
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN
– Bên trong bao giấy đã có 1 bao ni lông , vui lòng cột kĩ miệng bao sau mỗi lần sử dụng. Sau khi mua về dùng mỗi ngày có thể để nhiệt độ phòng khoản 45 ngày thì hương thơm chất lượng y nguyên. Nếu ít sử dụng hoặc chưa quen với các sản phẩm tự nhiên hãy cho vào trữ ngăn mát tủ lạnh để tránh hiện mọt, nấm, mốc và hạn sử dụng được kéo dài hơn 6 tháng.