Hạt mè vàng cũng gần giống với mè đen nhưng vị không nhẫn (đắng nhẹ), mùi hương nhẹ hơn, thanh hơn, dầu béo hơn ngậy hơn. Cùng với hạt mè đen, mè vàng có màu vàng nâu nhạt (off white) giúp đa dạng màu sắc hương vị của món ăn. Mè vàng cũng cung cấp dinh dưỡng phát triển chiều cao, trí não cho trẻ em, mẹ bầu mà còn phòng bệnh, chữa bệnh ngăn chặn lão hóa giúp vóc dáng thon gọn làn da mịn màng mái tóc đen bóng.
Quy trình canh tác mè vàng cũng hữu cơ như mè đen. Quá trình canh tác tự nhiên không sử dụng bất kỳ hoá chất nông nghiệp (không phân bón hoá học, không thuốc bảo vệ thực vật) cho từng hạt mè căng mẩy, dồi dào dinh dưỡng. Số lượng thu lại của hạt mè vàng ít hơn mè đen.
Công dụng của hạt mè vàng
Bổ sung protein, canxi và chất béo lành mạnh cho cơ thể, tránh các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, xương khớp.
Trong Đông y, hạt mè vàng có tính bình, vị ngọt, rất tốt cho máu, dạ dày (chữa táo bón, đầy chướng bụng, trĩ, viêm ruột thừa…), xương cốt (hạn chế loãng xương, đau khớp…), các bệnh ngoài da (đắp mè lên chỗ mụn nhọt, sưng tấy… đều thuyên giảm).
Mè vàng chứa chất chống oxy hoá có lợi giúp ngăn ngừa ung thư; giữ cho tóc khoẻ, xanh, mượt, giúp da luôn mềm mại, tươi trẻ.
Hướng dẫn sử dụng
Rửa sạch trước khi chế biến các món ăn.
Dễ dùng trong các bữa ăn hằng ngày như gỏi trộn, rang muối, nấu chè, làm sữa, làm bánh, nấu cháo…
Nguyên liệu bổ dưỡng trong các món ăn tốt cho bà bầu, phụ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ.
Phù hợp người ăn chay, ăn kiêng,
Nguyên liệu
Hạt mè vàng Noom được gieo giống chính vụ hè.
Vun trồng theo phương thức canh tác nông nghiệp tự nhiên, hữu cơ
Cây mè vàng sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên dưới ánh mắt trời, trên đất trồng không hoá chất và không sử dụng bất cứ hình thức che chắn ánh nắng mặt trời nào.
Thu hoạch đúng thời điểm hạt mè đã chín già, căng mẩy, giàu dinh dưỡng nhất,
Quy trình sản xuất
- Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời,
- Đập rũ, bỏ vỏ, lấy nhân (làm sạch vỏ khỏi nhân),
- Sàng sẩy cẩn thận trong quá trình sơ chế,
- Không sử dụng bất kỳ chất bảo quản hay bất kì chất phụ gia nào nào trong suốt quá trình thu hoạch và sơ chế.