Hạt điều tươi tách vỏ lụa Noom thuộc giống điều cũ, được thu lượm từ cây điều mọc hoang tại vùng xã cát của huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
Hạt điều có mùi rất thơm, vị béo ngọt đặc trưng của ngày xưa, khác biệt rõ rệt với các loại điều thông thường trên thị trường.
Khách hàng ví hạt điều tươi hoang dã Noom như “thịt gà leo núi” dạng thực vật.
TRỌNG LƯỢNG
– 500gr/hộp.
CÔNG DỤNG
– Dễ dùng trong các món ăn thức uống, có thể thay nguyên liệu thịt bằng hạt điều hoặc làm các món ngọt, món tráng miệng hay sữa cốc,
– Bổ sung protein, chất béo, tinh bột, có thể cân bằng và thay thế hoàn toàn cho thịt, cá, trứng, sữa đối với người thuần chay, đặc biệt dành cho trẻ ăn dặm và trẻ đang lớn,
– Cung cấp nguồn vitamin, vi khoáng cần thiết và dưỡng chất một cách an toàn, hiệu quả.
CÁCH SỬ DỤNG
– Rửa sạch sơ qua với nước trước khi chế biến,
– Dễ dàng kết hợp trong các món ăn như hấp cơm, nấu cháo, đồ xôi, làm bánh, rang muối điều, làm bơ hay xay nấu sữa thay thế sữa bò, làm phô mai chay…
– Phù hợp mọi đối tượng từ trẻ em tới người lớn, người già. Đặc biệt dành cho người có chế độ ăn thuần chay, trẻ con ăn dặm và thay thế sữa bò cho trẻ.
NGUYÊN LIỆU
– Giống điều cũ được trồng cách đây 20 năm.
– 100% hạt điều tươi không ngâm nước, mọc hoang tại xã cát huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
– Cây điều bị bỏ hoang, không chăm sóc, không bón phân hay thuốc.
– Sản phẩm bao gồm cả hạt nguyên, hạt nửa (dưới 10%) và vỡ vụn (dưới 3%).
– Hạt điều hoang Noom chưa bóc sạch vỏ lụa hoàn toàn do đặc thù của hạt điều hoang có vỏ nhám và bám chắc vỏ lụa.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
– Sơ chế và bóc vỏ cứng, bóc vỏ lụa tại xưởng Noom.
– Nhân điều sau khi chẻ được phơi dưới nắng nhẹ trong vòng 7 ngày hoặc sấy gió vào mùa mưa.
– Không ngâm nước, không xục oxi, không tẩy trắng,
– Không hun trùng chống mối mọt,– Không chất bảo quản.
Xem chi tiết về quy trình chế biến tại https://noomfood.com/hat-dieu-tuoi-tach-vo-lua/
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN
– Trữ trong ngăn mát tủ lạnh.
– Hạn sử dụng 6 tháng.