MAGIC MACADAMIA – DẦU MACCA ÉP LẠNH
THÀNH PHẦN DẦU MACCA ÉP LẠNH
100% ép lạnh từ nhân hạt macca sấy khí lạnh, dầu nguyên chất, ép lạnh cơ học và không tinh luyện.
CÔNG DỤNG DẦU MACCA
Dinh dưỡng sức khỏe
- Là chất béo tự nhiên thuần chay rất tốt cho sức khỏe, cung cấp năng lượng thiết yếu. Hạt macca chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và vi lượng
- Chất béo từ dầu macca quân bình nhưng chứa năng lượng lớn dành cho cơ thể, giúp cơ thể luôn đầy đủ chất dinh dưỡng kể khi ăn chay, ăn kiêng
- Dễ tiêu hóa nên phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể dùng mỗi ngày
- Chế biến món ăn khác như làm các loại bánh tây
- Dầu không mùi, màu nhạt, rất phù hợp với tất cả các món ăn cần mùi nhẹ tinh tế
- Trộn salad, làm sốt mayonaise, bơ hạt các loại mà không cần đun nóng, trừ phi muốn có hương thơm thì hành tỏi
Tham khảo liều lượng chất béo dưới bình luận.
Chăm sóc da
- Trong y học cổ truyền dân gian: dầu macca ép lạnh là dầu dưỡng da đặc biệt dành cho da rất khô
- Dầu hạt macca thuộc nhóm dầu lành tính nhất trong dòng dầu từ hạt, có kết cấu mỏng, nền dầu rất mềm mại và nhẹ, dễ thấm vào da. Giữ được lớp ẩm dưới da và lớp make up bền lâu nhất trong dòng hạt.
- Là dầu nền tuyệt đối không mùi nên phù hợp để ngâm (infused) các loại hoa lá thảo mộc, dễ pha các loại tinh dầu nhẹ vẫn không bị át mùi.
- Không (gần như không) cay mắt khi lỡ chạm vào.
- Độ thấm được xếp hạng theo thứ tự nhẹ nhất, dễ thấm nhất, ít nhớt nhất vào da theo thứ tự như sau: dầu bơ ép lạnh, dầu sacha inchi ép lạnh, dầu mè ép lạnh, dầu hạt điều ép lạnh, dầu mù u ép lạnh, dầu dừa ép lạnh
MÙI HƯƠNG DẦU MACCA
Không mùi, hoàn toàn không mùi
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU MACCA ÉP LẠNH
- Dưỡng da, massage – xem chi tiết tại dưới bình luận
- Uống trực tiếp, chan trực tiếp vào cơm cháo để bổ sung năng lượng chất béo cho da, cho trẻ ăn dặm, bồi dưỡng cơ thể
- Ướp trực tiếp vào nguyên liệu để nướng, xào nấu thoải mái
- Chế biến món ăn khác như làm các loại bánh tây
- Trộn salad, làm sốt mayonaise, bơ hạt các loại mà không cần đun nóng, trừ phi muốn có hương thơm thì hành tỏi
NGUYÊN LIỆU DẦU MACCA ÉP LẠNH
100% nhân macca tươi được sấy bằng khí lạnh. Macca được trồng không phân bón hóa học, không phun xịt tại một hộ gia đình nhỏ ở Buôn Hồ Daklak mà Noom đang hỗ trợ mở rộng thành farm hữu cơ.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT DẦU MACCA
- Cắt vỏ cứng > Lựa lấy nhân tươi > Làm sạch nhân > Sấy lạnh 2 chiều > Xay > Gói > Ép bằng cách đè nén > Lọc dầu qua vải > Sang vào chai
- 100% không sử dụng bất kỳ phụ gia thực phẩm hay hóa chất nào trong quá trình sản xuất.
- Sử dụng máy móc hiện đại, hygience, chất liệu máy móc inox hoặc thép nguyên khối
- Nhân hạt macca được tuyển chọn sàng lọc kỹ càng bằng máy và kiểm soát lại lần cuối tận tay.
- Nhân hạt macca được làm sạch, khử tiệt trùng trong quy trình ép
- Nhân macca được sấy lạnh và ép lạnh không gia nhiệt ở bất kỳ công đoạn nào.
- Quy trình ép vệ sinh không tiếp xúc với nhựa hay bất kỳ chất liệu có nguy cơ trong lúc ép. Tất cả đều đủ ĐK ATVSTP.
- Được ép rất chậm bằng kĩ thuật cơ học.
HẠN SỬ DỤNG
12 tháng ở nhiệt độ phòng và 36 tháng nếu trữ tủ lạnh
Để lấy dầu ra khỏi chai, hãy để nghiêng chai, không dốc thẳng đứng hoặc để thẳng đứng im đừng xóc lọ dầu, để im dầu sẽ tự động nhỏ ra. Sau khi dùng, lấy tay, giấy hoặc vải lau sơ qua miệng chai để tránh rò rỉ dầu khi chai nằm ngang. (do tính chất dẫn của dầu)
CÁCH BẢO QUẢN DẦU MACCA ÉP LẠNH
Tốt nhất là để dầu ở chỗ tối đen và mát. Sau khi mở nắp, sử dụng trong vòng 30 ngày hoặc trữ tủ lạnh hoặc sang chai nhỏ để tránh tiếp xúc với không khí nhiều trong chai. Nếu bạn quen hương vị tự nhiên, có thể để bên ngoài sau khi mở nắp.
Khi nhiệt độ bảo quản lạnh thì dầu có hiện tượng đông, bắt đầu đục dầu, sau đó lợn cợn và có thể đông đặc lại như mỡ lợn.
Sau một thời gian, dưới đáy chai dầu có 1 lớp màng mỏng, đây không phải là cặn mà là dinh dưỡng khác có trong dầu thô ép lạnh: vitamin, xơ, muối khoáng, acid amin… Nếu bạn lắc mạnh chai thì lớp màng sẽ lơ lửng trông như cặn.